Site icon Hội Bà Bầu

Đồ Sơ Sinh Cho Bé Gồm Những Gì? Trả Lời Tường Tận Cho Các Mẹ

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé chắc hẳn khiến các mẹ cảm thấy vô cùng hào hứng. Niềm vui được chọn những món đồ đầu tiên cho con thật tuyệt vời làm sao. Tuy nhiên, các mẹ đừng vì quá thích thú mà mua sắm “quá tay” nhé. Bé sơ sinh chỉ sau 1 vài tháng sẽ lớn lên rất nhanh. Do vậy hãy tham khảo ngay xem đồ sơ sinh cho bé gồm những gì cần thiết nhất nhé!

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gồm những gì?

Set đồ sơ sinh cho bé gồm những gì?

1. Tã Bỉm Cho Bé Sơ Sinh

Với các bé sơ sinh thì tã bỉm quan trọng hơn cả quần áo. Vì gần như bé đi vệ sinh suốt cả ngày nên lúc nào cũng phải thay cho bé. Để thuận tiện nhất, mẹ nên mua cả tã dán và bỉm quần trong mỗi giai đoạn. Khi bé trong 1 tháng đầu, nên dùng tã dán sẽ dễ mặc hơn, thoáng mát, mà chi phí cũng rẻ hơn bỉm quần.

Còn sau 1 tháng tuổi, bé nghịch hơn, dùng tã dán đôi khi dễ bong và khiến nước tiểu tràn ra bên ngoài, nên bỉm quần sẽ tiện hơn.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên mua nhiều tã, bỉm để dự trữ. Vì những món đồ này lúc nào cũng có thể mua được ngoài cửa hàng. Bạn chỉ nên mua mỗi loại 1 bịch nhỏ, dùng thử trước xem bé có bị kích ứng da. Mua nhiều vừa lãng phí mà còn chật nhà. Nhớ mua sản phẩm ở đại lý uy tín để tránh hàng giả sẽ gây hại cho da bé.

Tham khảo:

2. Quần Áo Sơ Sinh Cho Bé

Các mẹ cũng đừng ham mua nhiều quần áo dù chúng vô cùng dễ thương. Vì bé sơ sinh lớn rất nhanh nên dùng chẳng mấy mà bỏ đi. Mẹ nên mua đồ hơi rộng 1 chút để có thể dùng được từ 3-6 tháng. Nếu sinh bé vào mùa hè, mẹ đừng mua đồ mùa đông vội vì sang đông bé sẽ lớn hơn và mặc đồ khác. Một số quần áo cho bé mẹ chọn theo danh sách sau:

+ Áo sơ sinh, khoảng 5 chiếc: bạn nên chọn loại buộc dây, cài nút chéo thay vì áo chui đầu để mặc cho bé dễ dàng hơn. Khi sử dụng, mẹ kiểm tra cẩn thận nút áo, dây buộc có bị lỏng hay dài quá không. Điều này phòng trường hợp dễ mặc vào tay bé.

+ Quần sơ sinh, khoảng 5 chiếc: bất kể mùa đông hay mùa hè, mẹ nên chọn quần dài để giữ ấm chân cho bé khi ngủ.

+ Bộ body áo liền quần, khoảng 3 bộ: điều này giúp bé thoải mái vận động hơn mà không sợ bị lật vạt áo hay quần bị tụt xuống khiến bé lạnh.

+ Áo len, áo khoác nếu bé sinh vào mùa đông: vì bé phải mặc đồ bên trong nên các mẹ mua đồ rộng 1 chút để con không cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, lưu ý tùy thuộc vào mùa hè hay mùa đông mà mẹ chọn quần áo chất liệu dày, mỏng khác nhau phù hợp nhất.

Set đồ sơ sinh cho bé gồm những gì

3. Khăn Và Miếng Lót Chống Thấm

Mẹ nên mua khoảng 30 chiếc khăn xô mềm với viền màu khác nhau để phân biệt. Bạn có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích như: tắm, rửa mặt, thấm mồ hôi… Khăn xô cũng dễ làm sạch lại nhanh khô nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Bạn đừng quên mua thêm khoảng 3 chiếc khăn xô loại to để quấn bé sau khi tắm. Bên cạnh đó, mua thêm 2-3 miếng lót chống thấm giúp bé khỏi tè ra giường nệm.

4. Đồ Sơ Sinh Cho Bé Gồm Những Gì Khác?

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé là điều rất quan trọng trước khi đón bé ra đời. Tuy nhiên với nhiều người lần đầu lên chức làm mẹ, chắc hẳn bạn còn cảm thấy bối rối. Dưới đây, chúng tôi liệt kê bổ sung những đồ sơ sinh cho bé gồm những gì một cách cụ thể nhất!

Bên cạnh những đồ sơ sinh cơ bản ở trên, bạn chuẩn bị thêm 1 số dụng cụ dưới đây:

+ Bao tay và chân: gồm 5 bộ mỗi loại, bảo vệ tay chân bé khỏi lạnh, bẩn

+ Mũ đội: 2 chiếc. Mũ này còn được gọi là mũ che thóp nhưng nên sử dụng với tần suất phù hợp vì đội nhiều cũng không tốt.

+ Chăn mỏng: Khoảng từ 2-3 chiếc, dùng để đắp cho bé hoặc quấn bé khi ra ngoài

+ Chăn dày: khoảng 2 chiếc để đắp cho bé vào mùa đông

+ Sữa tắm, dầu gội và kem chống hăm (nếu thấy cần thiết)

+ Gạc rơ lưỡi: mẹ có thể mua thêm kem đánh lưỡi trong trường hợp bé bú sữa ngoài sẽ dính nhiều cặn ở lưỡi. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì chỉ cần dùng nước muối sinh lý.

+ Tăm bông trẻ em: 1 hộp to

+ Bông y tế: mẹ có thể mua số lượng lớn vừa vệ sinh cho bé hằng ngày mà an toàn, tiết kiệm hơn giấy ướt.

+ Băng rốn: khoảng 10 hộp

+ Bấm móng tay: 1 – 2 chiếc vì móng bé rất nhanh dài

+ Gối chặn: khoảng 2 chiếc

Nếu bé phải dùng sữa ngoài, mẹ mua thêm bộ bình sữa, cốc, thìa, nước rửa, cọ bình. Bạn nên chọn loại bình sữa không chứa BPA.

+ Tủ nhựa: dùng để đựng đồ cho bé thật gọn gàng. Ngoài ra bạn mua giỏ nhựa để đựng đồ mang theo khi đến bệnh viện. Chậu tắm, chậu rửa, chậu vệ sinh…cũng rất cần thiết.

Set đồ sơ sinh cho bé gồm những gì

5. Đồ Cần Thiết Cho Mẹ

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gồm những gì thì mẹ cũng đồ cần thiết cho bản thân khác như:

+ 2-3 bộ quần áo sau sinh

+ Bỉm quần và băng vệ sinh: bỉm quần là cần thiết khi ra nhiều sản dịch, còn băng vệ sinh cho những ngày sản dịch ít dần.

+ Quần lót giấy để dùng trong bệnh viện

Nếu có điều kiện, bạn cân nhắc mua thêm các đồ như cũi, địu, máy tiệt trùng sữa, xe đẩy… Những món đồ này giúp mẹ tiết kiệm thời gian khi cần cho bé ra ngoài.

Vậy là những giải đáp trên giúp bạn hiểu rõ đồ sơ sinh cho bé gồm những gì rồi nhé. Bắt tay vào chuẩn bị ngay để gần đến ngày lâm bồn không bị vội vàng quá!

Exit mobile version