Site icon Hội Bà Bầu

7 Chiến Lược Làm Giàu Thành Công Nhất Lịch Sử Loài Người

Làm giàu thành công bắt đầu từ mindset.

Sau khi đọc hàng ngàn trang từ những cuốn sách nổi tiếng nhất về cách làm giàu thành công, ta có thể nhận ra 1 điều:

Công thức làm giàu thành công không hề thay đổi sau hàng ngàn năm.

Chỉ là hầu hết chúng ta không để ý thôi. Nhưng nếu có đủ kiên nhẫn để học hỏi các nguyên tắc đã có từ ngàn xưa này, bạn sẽ có cơ hội làm giàu lớn hơn nhiều.

Đây là 7 cuốn sách nổi tiếng về làm giàu:

Tích lũy tài sản và làm giàu không hề phức tạp. Nó đơn giản, nhưng tất nhiên không hề dễ. Rất nhiều người sẽ chẳng bao giờ “giàu” được, dù có cố gắng cả đời.

Tham khảo:

1. Bất Kỳ Ai Cũng Có Thể Làm Giàu Thành Công, Vì Giàu Có Là Mindset

Tôi là người giàu, và người giàu không làm thế. – Robert Kiyosaki

Tương tự rất nhiều người giàu có, Robert Kiyosaki tác giả cuốn “Cha giàu Cha nghèo” từng phá sản toàn phần. Hơn nữa, doanh nghiệp sản xuất túi nylon bị phá sản của ông ấy còn khiến ông ta mắc nợ hơn 1 triệu USD.

Thế mà ông ấy vẫn tự nhân mình là người giàu.

Tôi là người giàu!

Ông tự tin tuyên bố với vợ như vậy.

Ông ấy biết mình có thể buông tay, từ bỏ ước mơ làm giàu mãi mãi. Nhưng không.

Dù tài khoản chỉ còn là con số 0 to tướng, mindset làm giàu của ông ấy chưa bao giờ mạnh hơn thế. Từ đó, Robert đã vun đắp được hàng trăm triệu đô từ những cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo.

Tất nhiên, chỉ có có mỗi niềm tin mình sẽ giàu sẽ không làm bạn giàu được. Nhưng gần như không thể làm giàu thành công nếu bạn không tự tin với năng lực của mình.

2. Nếu Vẫn Nghe Theo Những Lời Khuyên Phổ Biến, Chắc Chẳng Bao Giờ Bạn Giàu Được.

Bạn phải lắng nghe và tím đến tiếng trống khác. Chính là tiếng mà người giàu nghe thấy. Nếu nghe thấy âm thanh bình thường, thì hãy biến khỏi đó ngay! Mục đích là phải khác thường, vì bình thường là sẽ phá sản. – Dave Ramsey

Những người thầy tài chính thông minh nhất dường như đều giống nhau: Không nghe theo đám đông.

Đó là vì phần đông đều là người nghèo. Hầu hết đều đang phá sản, nợ nần, hoặc ít ra là có hành vi tài chính không tốt. Hầu như mọi người đều vung tay quá trán, không tiết kiệm, không đầu tư, và không phát triển trí tuệ tài chính của họ.

Thế vì sao bạn lại nên nghe lời họ?

3. Khiến Cho Tiền Làm Việc Cho Mình.

Tiền tiết kiệm không có sứ mệnh chỉ là rác. Tiền phải làm việc cho chúng ta, chứ không nằm nghỉ ngơi cạnh ta. – Dave Ramsey

Người giàu nhất thành Babylon giải thích rằng từng “đồng vàng” hay dollar giống như 1 công nhân. Người công nhân ấy có khả năng kì diệu sinh ra thêm nhiều công nhân khác, nếu bạn biết cách giúp nó.

Mỗi đồng dollar giống như 1 mầm cây nhỏ, nó có thể lớn lên và trổ thêm nhiều dollar nữa. Đó là nguyên lí của việc “khiến tiền làm việc cho bạn.”

Hơn nữa, nếu giữ tiền “an toàn trong nhà băng,” thì thực ra ta đang lãng phí tiềm năng những đồng tiền của mình. Do lạm phát, mỗi ngày tiền nằm trong tài khoản là thêm 1 ngày tiền mất giá trị.

Cũng theo cách hiểu này, người kiếm được 2.000 USD/tháng hoàn toàn từ thu nhập thụ động sẽ có khả năng làm giàu tốt hơn người kiếm được 10.000 USD/tháng từ thu nhập làm công ăn lương.

Người thứ nhất vẫn có toàn bộ thời gian để xây dựng thêm thu nhập thụ động. Người thứ 2, dù có công việc lương rất cao, nhưng phải dùng toàn bộ thời gian cho nó. Anh ta bị giới hạn bởi những ranh giới về thời gian và sức khỏe của bản thân.

4. Làm Giàu Trông Rất Đơn Giản Và Buồn Chán.

Hãy sống không giống ai từ bây giờ, để về sau bạn có thể sống khác mọi người. – Dave Ramsey

Dave tiết lộ:

Rất nhiều người sống trong những căn nhà sang trọng, lái những chiếc xe thời thượng lại chẳng có nhiều tiền thế đâu. Chúng tôi phát hiện chuyện còn lạ hơn: rất nhiều người giàu có còn chẳng sống ở những khu nhà cao cấp.

Anh ta phát hiện 1 xu hướng rất thú vị:

Nguyên tắc thật rõ ràng: Làm giàu có vẻ ngoài đơn giản, thậm chí là buồn chán.

5. Tài Sản Lớn Cần Thời Gian Để Phát Triển. Bí Quyết Là Phải Kiên Nhãn.

Networth của Warren Buffett là hơn 88 tỉ USD, tính đến cuối tháng 12/2019. Nhưng bạn có biết rằng ông ấy chưa bao giờ có hơn 3 tỉ USD đến tận tuổi 59? (Thế vẫn là cực kỳ nhiều). Trong 12 tháng của tuổi 60, ông ấy kiếm được nhiều hơn cả 59 năm trước đó cộng lại.

Tài sản lớn thường đến bất ngờ, sau 1 thời gian dài chờ đợi. Nó cần thời gian. Bí quyết là bạn phải bắt đầu ngay từ bây giờ, và phát triển sự kiên nhẫn để theo đuổi trò chơi này.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc làm giàu chính là phải bắt đầu. – Ramit Sethi

6. Tài Sản Lớn Nghĩa Là Bạn Không Làm Việc – Bạn Sở Hữu.

Người thường làm việc rất chăm chỉ, đổi lại 1 ít tiền, cứ mải mê với ảo tưởng công việc ổn định, trông ngóng đến kì nghỉ phép hàng năm, và có lẽ là khoản lương lưu sau 30, hoặc 40 năm phục vụ người khác. – Robert Kiyosaki

Hãy hình dung 2 người. Họ đều muốn trở thành huấn luyện viên kĩ năng mềm, và đều muốn làm giàu.

Người thứ nhất tự xây dựng doanh nghiệp đào tạo kĩ năng từ số 0.

Dù anh ta có thu nhập ấn tượng, nhưng lại bận rộn suốt ngày. Thu nhập gắn trực tiếp vào số giờ làm việc, mà anh ta cũng chỉ làm việc được chừng đó thôi.

Người thứ 2 cũng lập doanh nghiệp đào tạo, nhưng thuê huấn luyện viên để làm việc. Chẳng mấy chốc, toàn bộ khách hàn đều đến với huấn luyện viên của anh ta, và anh ấy nhận 1 phần từ dịch vụ của mình. Anh ta chỉ cần làm việc khi cần thiết, mà vẫn kiếm tiền khi đang ngủ.

Đó là quyền năng của sở hữu, thay vì làm việc.

7. Phát Triển Trí Tuệ Tài Chính Là Chất Xúc Tác Quan Trọng Nhất.

Trí tuệ tài chính của bạn (bằng cả ngôn từ và những con số) có lẽ là đơn chất xúc tác có ảnh hưởng lớn nhất đến việc làm giàu.

Robert Kiyosaki giải thích:

Nếu muốn xây được tòa nhà Empire State, việc đầu tiên bạn cần làm là đào 1 cái hố thật sâu, làm 1 nền móng thật vững chắc. Nếu muốn xây 1 căn nhà nhỏ vùng ngoại ô, bạn chỉ cần đào móng hơn chục cm. Vấn đề của hầu hết những người muốn làm giàu nhanh là họ muốn xây cả tòa nhà Empire State trên cái lớp móng bê tông chỉ có chục cm ấy.

Để vun đắp tài sản, bạn cần nền tảng kiến thức và trí tuệ tài chính sâu, vững chắc. Có được 1 lượng tài sản lớn không phải là chuyện quá hiếm, nhưng giữ được nó thì mới hiếm.

Mindset Để Làm Giàu Thành Công

Người giàu nhất thành Babylon nói:

Mặt trời soi sáng ngày hôm nay vẫn tỏa sáng khi cha ngươi sinh ra, và sẽ sáng chói khi đứa chắt cuối cùng của ngươi trở về với cát bụi.

Công thức làm giàu vẫn là như vậy, sau hàng trăm, hàng ngàn năm.

Sự giàu có nằm ở mindset. Cần có mindset đúng thì mới làm giàu thành công. Đừng nghe theo những lời dạy truyền đời – chúng thường chẳng giúp gì cho ta. Hãy khiến cho tiền làm việc. Hãy luôn tiếp tục, dù làm giàu có buồn chán đến mấy. Hãy làm việc cho chính mình, và không bao giờ ngừng đầu tư vào giáo dục tài chính cho bản thân.

Exit mobile version