Site icon Hội Bà Bầu

Làm Sao Để Dễ Có Thai – Và Có Thai Sớm Hơn

Làm sao để dễ có thai phụ thuộc vào cách làm cho tinh trùng gặp trứng vào đúng thời điểm trứng rụng. Chúng ta không cần phải “cố gắng” liên tục mỗi ngày thì mới thành công. Có 1 số cách để dễ có thai giúp các cặp vợ chồng son xác định được thời điểm này và tăng khả năng thành công. Đồng thời, tránh bị áp lực và mệt mỏi với cuộc chiến “sản xuất baby” này.

Ngoài ra, để tăng khả năng thành công, các cặp đôi hãy tham khảo các tác nhân gây hại tới việc có thai.

Hành động đúng thời điểm là cách để dễ có thai nhất

Trong cuộc chiến tìm cách để dễ có thai, THỜI ĐIỂM là yếu tố quyết định. Những quả trứng hoàn hảo và những chiến binh tuyệt hảo đều sẽ “hi sinh vô nghĩa” nếu không gặp được nhau. Để chúng gặp nhau, việc “quan hệ” phải được “tiến hành” đúng vào ngày rụng trứng. Đó chính là ngày trứng rụng khỏi buồng, hoặc vài ngày trước đó. Các chiến binh có thể sống trong môi trường tử cung tới vài ngày. Do đó, chúng ta không cần quá lo lắng về thời gian. Nhưng nếu bỏ lỡ thời điểm, các cặp đôi sẽ phải chờ đến tháng sau.

Mặt khác, các cặp đôi có thể “tiến hành” hàng ngày trong suốt tuần rụng trứng. Việc này sẽ tăng đáng kể xác suất để các chiến binh có thể tìm được quả trứng vàng. Nếu quá bận rộn, hoặc kế hoạch làm việc này khó thực hiện, các cặp đôi sẽ cần tính kĩ hơn về ngày rụng trứng.

Các tinh binh có thể sống tới 6 ngày!

Đánh dấu ngày chuẩn trong chu kỳ kinh nguyệt

Một trong những hiểu lầm lớn nhất về sinh sản là người phụ nữ rụng trứng và dễ mang thai nhất vào ngày 14 chu kì kinh nguyệt. Điều đó chỉ đúng với những chị em có chu kì hoàn hảo, với 28 ngày mỗi kì. Thực tế, không phải là 14 ngày kể từ ngày bắt đầu chu kì thì xác suất thụ tinh sẽ cao. Chính xác hơn là 14 ngày trước đó mới chính là ngày cần note để dễ có thai.

Do vậy, nếu có chu kì rất chuẩn, bạn có thể tính ngược lại ngày rụng trứng bằng cách trừ đi 2 tuần từ ngày hành kinh kế tiếp. Ví dụ:

Đô nhiệt độ cơ thể

Theo dõi và ghi lại nhiệt độ cơ thể là cách tốt để xác định ngày rụng trứng. Mỗi sáng thức dậy, hãy nằm lại trên giường và đo nhiệt độ ngay lúc ấy. Nhiệt độ cơ thể trung bình của người phụ nữ, trong những ngày không rụng trứng, là từ 35,5 – 37,2 độ C. Nhưng khi có 1 trứng rụng, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ. Nhiệt độ tiếp tục giữ ở mức đó hoặc tăng tiếp cho tới ngày hành kinh. Nếu đã ghi lại biểu nhiệt độ này trong vài kì liên tiếp, bạn có thể dự đoán ngày rụng trứng trong kì tiếp theo. Với điều kiện là chu kì tháng không thay đổi, bạn sẽ dễ dàng tìm được ngày để dễ có thai.

Tuy vậy, biểu nhiệt độ không phải là cách hoàn toàn đáng tin cậy để tiến hành “hành động”. Khi nhiệt độ tăng thì đã chẳng còn nhiều thời gian để cho tinh binh gặp được trứng.

Nếu lựa chọn biện pháp này, bạn có thể tìm mua những nhiệt kế đặc biệt cho việc này. Chúng không đắt và gần như có bán ở mọi hiệu dược phẩm. Loại nhiệt kế này đo chính xác tới 1/10 độ C và giúp ta dễ quan sát hơn.

Dùng bộ kit kiểm tra ngày rụng trứng

Với chị em có chu kì “không giống ai”, cách theo dõi nhiệt độ hoàn toàn không khả thi. Lúc này, chúng ta cần sự hỗ trợ của các bộ kit thử nước tiểu. Chúng giúp dự đoán ngày rụng trứng khá chính xác để dễ có thai hơn. Những bộ kit này cũng có bán sẵn tại các hiệu thuốc. Chúng đo hàm lượng hormone luteinizing trong nước tiểu. Hormone này đặc biệt tăng cao ngay trước ngày trứng rụng.

Một số biện pháp tương tự:

Gần đến ngày rụng trứng, hàm lượng estrogen tăng cao bất thường. Đây chính là lí do mà chị em ta bỗng cảm thấy “muốn” hơn ngày thường. Đó không phải là bạn vô tình gặp anh chàng nào đó quá hấp dẫn. Đó là lời gọi của mẹ tự nhiên muốn chúng ta thực thi chức phận của mình.

Bộ kit kiểm tra ngày rụng trứng.

Quan sát dịch tiết ra từ âm đạo

Một phép thử khác giúp ta hiểu rõ hơn về chu kì của mình để dễ có thai và lại rất dễ nhận biết. Chúng ta không cần bộ kit hay dụng cụ đặc biệt nào để quan sát được dịch âm đạo. Ngoài sự thuận tiện, riêng tư và hoàn toàn miễn phí, phương pháp này lại rất chính xác.

Ta có thể quan sát và cảm thận chúng trên quần chip hoặc trên khăn giấy để biết chu kì của mình đang ở ngày nào:

Dù là phương pháp thủ công hay công nghệ cao, chúng đều có thể giúp ta xác định ngày quan trọng nhất ấy. Khi đã có đích rồi, thì tiến hành “đua” thôi!

Trước khi nhận được tin vui, có thể bạn sẽ muốn biết Tuần thai thứ 1 của mình bắt đầu từ khi nào đấy! Chúc các mẹ tương lai may mắn và sớm được lên chức nhé!

Exit mobile version